อนิเมะ Don’t Look Up ดูการ์ตูน

don’t Lookup 2021 กำกับโดย Adam Mckay

ดูหนังออนไลน์ ไม่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะ “ไม่ธรรมดา” หรือไม่ก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็พูดถึงภาวะโลกร้อนมากกว่าการเปิดเผยรายงานของ IPCC หรือ COP26 ผู้เขียนบท-ผู้กำกับตอบได้บางส่วนสำหรับคอเมดี้ที่ดีที่สุดของศตวรรษที่ 21 และอะไรคือความขบขันจริงๆ แต่เป็นรูปแบบพิเศษที่ยอมรับได้ทางสังคมในการแสดงความก้าวร้าว – กำลังคลั่งไคล้ในเรื่องเกี่ยวกับสถานะของประเทศของเรา ซีกโลกของเรา โลกของเรา. แมคเคย์โกรธกับสิ่งที่ผ่านไปแล้วสำหรับวาทกรรม วิธีที่ดีที่สุดที่ข้อมูลถูกลดระดับลงเป็นสาระบันเทิงที่ว่างเปล่าและแคลอรี่ที่ว่างเปล่า และวิธีที่หายนะที่เกี่ยวข้องกับโรคระบาดได้กลายเป็นเรื่องการเมืองและความตาย เขาเกลียดโซเชียลมีเดีย แต่จริงๆ แล้วใครจะโทษเขาล่ะ? เขากลุ้มใจกับวิธีการที่วัฒนธรรมคลิกเบตและซูเปอร์สตาร์แพร่เชื้อไปเสียทุกอย่าง

จากข้อมูลของ Nielsen ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่มีการสตรีมมากที่สุดอันดับที่เก้าในสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้ชม 165 ล้านนาที ในสัปดาห์ต่อมา Netflix ตกไปอยู่อันดับที่ 7 ในการจัดอันดับ โดยคิดเป็น 6.93 ล้านชั่วโมง ในสัปดาห์ที่แปด อยู่ในอันดับที่ 10 ด้วยจำนวนผู้ชม 5.34 ล้านชั่วโมง ภายในวันที่ 20 มีนาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการสตรีมใน 10.3 ล้านครัวเรือนในสหรัฐอเมริกาตามข้อมูลของ Samba TV ซึ่งรวมถึง 641,000 ครั้งนับตั้งแต่การประกาศเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2019 มีการประกาศว่า Paramount Pictures จะจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีอดัม แมคเคย์เขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้างภายใต้แบนเนอร์ Hyperobject Industries ของเขา เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020 Netflix ซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้จาก Paramount และเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์แสดงบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูการ์ตูน

นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, ร็อบ มอร์แกน, โจนาห์ ฮิลล์, มาร์ค ไรแลนซ์, ไทเลอร์ เพอร์รี, ทิโมธี ชาลาเมต์, รอน เพิร์ลแมน, อาเรียนา แกรนด์, คิด คูดี, เคท แบลนเชตต์ และเมอริล สตรีป ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของนักดาราศาสตร์สองคนที่พยายามเตือนมนุษยชาติเกี่ยวกับดาวหางที่กำลังใกล้เข้ามาซึ่งสามารถทำลายล้างอารยธรรมของมนุษย์ได้ ผลกระทบครั้งนี้เป็นการเปรียบเปรยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเสียดสีของประธานาธิบดี การเมือง คนดัง และสื่อที่ไม่แยแสต่อภัยพิบัติสภาพอากาศในท้องถิ่น นี่ไม่ใช่เนื้อหาที่เฉียบคม แต่แมคเคย์ ผู้เขียนบทภาพยนตร์โดยอิงจากแนวคิดการเล่าเรื่องของนักข่าว David Sirota เป็นส่วนใหญ่ เพียงแต่ไม่สนใจประเพณีนิยมหรือโซเชียลมีเดียมากพอที่จะบิดเบือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดู การ์ตูน

ไม่ใช่ว่าหนังจะขุดคุ้ยสิ่งที่ถูกกล่าวหาว่าลงทุนไปอย่างน่าสนใจ

อนิเมะ แม้ว่าบางครั้ง Don’t Look Up จะเยาะเย้ยฝ่ายซ้าย เขาประสบความสำเร็จในการทำให้ผู้คนอภิปรายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศในท้องถิ่นนานกว่า 10 วันทั่วโลกและนอกขอบเขตของระบบนิเวศ สิ่งนี้หายากพอที่จะสังเกตได้ ดังนั้นมาใช้ประโยชน์จากมันและรักษาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หวังว่าผู้ติดตาม Leo Di Caprio หรือ Jennifer Lawrence หลายร้อยคนจะกลายเป็นนักเคลื่อนไหวด้านสภาพอากาศและเปิดเผยคำนี้ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะเป็นศูนย์กลางของชีวิตของเราในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า ถึงเวลาแล้วที่จะต้องค้นหา ดู อนิเมะ

ดิคาปริโอ (ซึ่งเคลื่อนไหวด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศรวมถึงการผลิตสารคดีเรื่อง “Ice on Fire”) และลอว์เรนซ์นั้นยอดเยี่ยมทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม ชื่อที่ออกหน้าออกหน้าออกตาอื่นๆ ส่วนมากมักทำหน้าที่เป็นเครื่องแต่งตัวที่ฉูดฉาดและไม่จำเป็นมากนัก แมคเคย์และซิโรตาโจมตีจุดที่คนฟุ้งซ่านง่ายเพียงใด จับจ้องไปที่ผมและเสื้อผ้าของเคท และไม่สนใจเนื้อหาในข้อความของเธอ หน้าต่างสู่ความไร้เหตุผลนั้นเกิดขึ้นเมื่อศาสตราจารย์ด้านดาราศาสตร์ Randall Mindy และปริญญาเอกของเขา Don’t Look Up นำเสนอวงดนตรีที่อัดแน่นด้วยดารา ซึ่งรวมถึง Cate Blanchett, Tyler Perry, Mark Rylance และ Jonah Hill รวมถึง Timothée Chalamet, Ariana Grande และ Meryl Streep มีคนไม่กี่คนที่มองว่าคู่นี้มีความสำคัญในการเริ่มต้น และหลายคนมองว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวง

อนิเมะ Don’t Look Up ดูการ์ตูน
อนิเมะ Don’t Look Up ดูการ์ตูน
อนิเมะ Don’t Look Up ดูการ์ตูน
อนิเมะ Don’t Look Up ดูการ์ตูน

อย่างไรก็ตาม ความรุนแรงของเรื่องกลับกลายเป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะปฏิเสธเมื่อหนังดำเนินไป

ดูหนังออนไลน์ฟ ประการที่สอง การรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นข้อเสียทางการเมือง และการฟังวิทยาศาสตร์เพื่อแก้ปัญหานั้นไม่เพียงพอ มันเป็นคำถามเกี่ยวกับอำนาจในระบบทุนนิยมเสรีนิยมใหม่ ที่ซึ่งเชื้อเพลิงฟอสซิลมีบทบาทสำคัญ ภาพยนตร์ได้รับการสตรีม 152 ล้านชั่วโมง ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลในสัปดาห์เดียวสำหรับแพลตฟอร์มการสตรีม เมื่อคุณอยู่ในอันดับต้น ๆ ของชาร์ตการรับชมในเก้าสิบสี่ประเทศ มันยากที่จะพูดอะไรนอกเหนือจากคำว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่นิยม” หนัง การ์ตูน

เขาใช้เครื่องมือที่หลากหลายซึ่งสะท้อนถึงประเภทและแนวเพลงที่หลากหลาย สิ่งนี้ทำขึ้นเพื่อมอบส่วนที่เหลือให้กับหายนะที่มีอยู่บนโลกหลังจากเหตุการณ์ภัยพิบัติ เช่นเดียวกับความไร้เหตุผลของปฏิกิริยาที่ผู้คนมีต่อมัน นอกจาก “Just Look Up” แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำเสนอ “Second Nature” โดย Bon Iver ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับอัลบั้มเรทติ้งของ Britell เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม โดย Republic Records ผลิตโดย Hyperobject Industries ของ McKay และ Bluegrass Films ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประกาศในเดือนพฤศจิกายน 2019 เดิมมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ การ์ตูนวาย